Hướng dẫn làm món bò xào sả ớt cả nhà đều mê. Thịt bò xào sả cay hẳn đã là một món ăn quá quen thuộc với các gia đình rồi. Khẩu vị cay cay của ớt sừng và mùi thơm đặc trưng của sả sẽ cực kỳ lôi cuốn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho ta những tuyệt chiêu để biến món bò xào sả cây ớt hiểm trở nên ngon hơn. Hãy tham khảo cùng chúng tôi để có các phương pháp tạo ra rất đơn giản.

Các nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: chúng mình lựa độ 300gr (với món xào thì bạn nên chọn mua thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: ba củ
  • gừng tươi, tỏi: một củ
  • hành củ tây: 1 củ
  • ớt chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, dầu thực vật hào, bột nêm, muối iod,…

phương pháp nấu món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế biến Các nguyên liệu

– ướp thịt bò với nữa thìa bột canh, xếp một thìa hạt nêm, tí xíu tiêu bột, chút đường kính trắng, gừng tươi và tỏi khô ta xay nhuyễn xếp 1 ít vào, sử dụng đũa quấy đều các thành phần hỗn hợp, chúng ta chờ cho ngấm được gia vị độ 20 phút.

– ớt sừng chuông thì ta chỉ cần rửa sạch sau đó xắt ra từng miếng vuông.

Các nguyên liệu cần có đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay cho món ăn

– chúng ta bắt đầu bỏ vỏ xả bên ngoài, thái bỏ đầu sả cây, sau đó bạn thái từng lát nhỏ. Bạn cạo vỏ phía bên ngoài của củ gừng, rửa sơ qua cùng nước, tận dụng vật cứng đâp cho dập nát. Hành tây thì ta cứ lột lột lớp vỏ, rửa với nước sạch, thái theo kiểu múi cau.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào cay

– bạn sử dụng chảo bắt lên bên trên bếp cho dầu ăn vào chờ cho nóng lên, kế tiếp các bạn cho một chút ít tỏi khô vào , nếm nếm thêm hành tím và xả vào trong chảo nóng, dùng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu có mùi dứa các bạn cho bò vào, chỉnh cho chừng lửa tăng lên, tận dụng đũa đảo nhanh qua lại, các bạn nhìn thấy xem bò vừa chín tái thì lấy ra chiếc đĩa hay bát.

thả thịt bò lên chảo dầu sôi và trộn đều tay bỏ thịt chín đều

– Kế đó, bạn lấy ớt sừng chuông đã thái sẵn cho vào chảo, trở qua lại thật nhanh thì bỏ củ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo khoảng 1 ph thì mang bò bỏ vào lại lần nữa quấy đều hết thảy đảo liên tục, bạn chờ cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu xay lên bên trên, bạn có thể nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa hương vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò xào sả ớt đơn giản.

Chia sẻ lên facebook