Các bạn có thể thực hiện cách làm cải thìa xào tỏi vừa thơm ngon vừa đơn giản tại nhà, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon hấp dẫn rồi đấy nhé. Món ăn vừa ngon vừa mát cho các bữa trưa đơn giản thanh đạm rồi đấy nhe. Cùng smenetonline.com vào bếp thực hiện ngay nhe.

Cách làm cải thìa xào tỏi

Nguyên liệu cần cho cách làm cải thìa xào tỏi:

– Cải thìa: 1 bó chừng 500gram.

– Tỏi khô: 1 củ lớn.

– Dầu ăn: 1 chén nhỏ.

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu bột.

Các bước tiến hành làm cải thìa xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế cải thìa

– Cải thìa lặt thành từng lá riêng rồi cho vào chậu nước rửa kỹ, làm như vậy mới sạch hết đất cát được. Sau đó chúng ta ngâm chúng với dung dịch nước muối pha loãng trong vòng khoảng 30 phút.

– Hết thời gian ngâm ta vớt cải thìa vào rổ cho ráo nước, trong cách làm cải thìa xào tỏi này thì ta phải trụng rau cải vào nồi nước sôi trước khi xào nhé để giữ được màu xanh hấp dẫn của lá cải.

Bước 2: Bóc và băm tỏi

– Củ tỏi khô ta tách thành từng tép nhỏ rồi lột hết vỏ ngoài sau đó ta có thể đập dập hay băm nhỏ tùy ý bạn nhưng theo tôi nên băm nhỏ để tỏi ngấm vào cải dễ dàng hơn.

Bước 3: Thực hiện làm cải thìa xào tỏi

– Bắc chảo không lên bếp rồi đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, trút tỏi băm vào phi thơm. Sau đó ta cho cải thìa vào đảo cho cải chín đều.

– Với món cải thìa xào tỏi này trong quá trình xào ta phải để lửa cháy to sẽ giúp cho cải giòn ngon và giữ được màu xanh bắt mắt. Tiếp đến ta nêm các loại gia vị vào gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 01 muỗng  nhỏ hạt nêm, 01 muỗng nhỏ nước tương hay nước mắm tùy bạn và sau cùng là 1/2 muỗng cà phê đường cát, đổ thêm một ít nước lọc để gia vị tan hết ra và ngấm vào rau cải.

– Đun thêm chừng phút cho cải chín đều thì tắt bếp múc rau cải thìa xào tỏi ra dĩa, rắc lên trên dĩa một chút tiêu bột cho thơm rồi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món cải thìa xào tỏi vừa ngon vừa hấp dẫn đơn giản tại nhà rồi đấy, chỉ cần 5 phút là có ngay món này rồi.

Chia sẻ lên facebook