Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc ở hà nội nhâm nhi cuối tuần. Đuôi bò hầm thuốc bắc – 1 món ăn thỏa mãn đủ tiêu chí vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng vừa ngon. Bởi thế, khi đi chợ, chúng ta chỉ chọn được thịt bò mà hiếm khi quan tâm cho đến đuôi bò. Món bò hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng mà lại ngon miệng phù hợp cho cả gia đình. Cuối tuần đổi vị bồi bổ cả nhà với món này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nguyên Liệu:

 1. Đuôi bò: 1 cái;
 2. gừng già: 3 lát;
 3. hạt sen: 50gr (có thể thay đổi bằng hoa tiêu, chừng một lượng);
 4. Trần bì: 1 miếng;
 5. Muối: một ít;
 6. Rượu trắng: một ít;

Hướng dẫn làm đuôi bò hầm thuốc bắc NGON cực bổ dưỡng

cách nấu món đuôi bò hầm thuốc bắc ngon

 1. trước tiên, bạn phải mang rửa thật sạch đuôi bò, rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Nhớ bỏ mỡ ở phần gốc đuôi, sau đó đem trần qua với nước nóng cho sạch ha.
 2. các bạn cũng đem hạt sen đi rửa cho sạch nữa nha.
 3. Tuy nhiên ta không nhất thiết phải sử dụng hạt sen, chúng ta có thể thay bằng các Nguyên vật liệu khác dựa theo ý muốn. Nếu làm đuôi bò hầm tiêu xay xanh thì thay hạt sen bằng tiêu xay xanh, nếu như làm đuôi bò hầm xả thì có thể thêm xả.
 4. rồi, bạn tận dụng xoong đất để nấu he, như vậy mới giúp món ăn đúng vị. Cho xoong đất lên trên bếp, đổ lượng nước một lượng vừa đủ vào đun sôi, rồi để đuôi bò, trần bì, rượu và gừng tươi vào. Ta đun lửa to trong khoảng chừng nửa h, và đừng quên hớt bọt ra ha.
 5. tiếp theo chúng mình hột sen vào nầm, để lửa vừa tiếp tục hầm cho tới khi đuôi bò ỉu, công đoạn này có thể sẽ mất ba h tùy thuộc vào kích cỡ đuôi bò. Và trong lúc hầm, nếu nước cạn khô thì bạn bỏ thêm nước đun nóng vào.
 6. Sau khi đuôi bò đã mềm, ta nêm lại gia vị cho vừa miệng, rồi tắt lửa.
 7. cuối cùng, ta múc ra tô và thường thức, đuôi bò hầm ăn cùng với rau răm và hành tây đều được.
 8. Đây là 1 món ăn rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để phát huy hết tác dụng, trong thời gian tận dụng món này chúng mình phải kiêng rượu, giá sống các món ăn có tính hàn.

Hướng dẫn làm đuôi bò hầm thuốc bắc NGON cực bổ dưỡng

Chúc mọi người thành công với Cách làm chân bò hầm thuốc bắc ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook