Phương pháp làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng siêu ngon. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò ỉu tươi, nước dùng sốt cay tê lưỡi, giá đỗ sần sật giòn cùng củ cải đậm hương vị săn thịt lại sẽ tạo các bạn hài lòng với món ăn này. Công thức làm canh thịt bò hàn quốc thơm ngon nức mũi- nếu bạn là người hoặc tìm hiểu ẩm thực của xứ xở Hàn quốc, các bạn là người hoặc thích lắm đấy nhá.

Nguyên liệu:

– một,35kg – một,80kg phần xương ống chân bò, xắt thành từng miếng nhỏ
cho đến 450g – 900g thịt bò
cho đến Cơm
cho đến Mỳ đã được hấp cho chín
cho đến hành hoa thái nhỏ
– muối iod và hột tiêu bột

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh chừng hai tiếng hay lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch sẽ, để ráo sạch nước.

Riêng thịt sau khi để khô nước thì bỏ vào tủ lạnh chờ tận dụng.

Cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) lộn với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt khoảng cao sau đó giảm xuống ở nhiệt khoảng trung chai, tiếp đến đun sôi thêm 5 phút.

sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch sẽ xương và nồi cho hết những bọt nâu và tạp chất. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung chai.

đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ 3 – bốn giờ (hoặc lâu hơn nếu ta có thời gian). Nếm nếm thêm nước từ một – 2 lần trong lúc đun để không nên cùng với nước bị vơi.

để thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Cho thịt ra ra, để bớt nóng rồi xắt mỏng. Đổ nước dùng sang 1 xoong khác để bớt nóng.

tiếp tục cho vô nồi xương nước sạch một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt chừng cao, sau đó giảm nhiệt chút xíu. Đậy nắp lại rồi cho lên đun trong 3 – năm h cho tới khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cảm thấy. Thêm nước để tránh bị vơi. Lại đổ nước lèo vào xoong đã chứa nước lèo để bớt nóng ban nãy.

chúng mình có thể cho xoong nước dùng vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để các chất béo được màu sắc trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng muỗng xới chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hay mỳ vào tô, đặt các lát thịt vào sau đó để nước lèo (đang nóng) phía trên. Cho hành hoa xắt nhỏ vào, còn muối tinh và hột tiêu xay thì dựa theo từng hương vị sao cho lượng vừa dùng. Món canh xương bò dùng kèm kim chi củ cải rất ngon.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản chống ngán cho bạn.

Chia sẻ lên facebook